0 Sản phẩm
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
08/01/2020

Sony ra mắt xe điện Vision-S

Sony gây bất ngờ lớn khi trình làng xe điện Vision-S tại CES 2020 đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ. Sản phẩm trang bị 33 cảm biến, không có gương chiếu hậu.

Sony ra mat xe dien Vision-S hinh anh 1 sony_vision_s_0388.jpg

Đây là sản phẩm hoàn toàn khác biệt so với trước đây của họ. Mẫu xe này được Sony đặt tên là Vision-S và là chiếc xe sử dụng động cơ điện hoàn toàn

Sony ra mat xe dien Vision-S hinh anh 2 sony_vision_s_0387_1_.jpg

Sony trang bị khá nhiều công nghệ điện tử trên xe như 33 cảm biến khác nhau bên trong và bên ngoài xe, nhiều màn hình hiển thị, hệ thống âm thanh 360... Một vài bộ phận trên Vision-S đến từ các đối tác có tên tuổi như BlackBerry, Bosch.

Sony ra mat xe dien Vision-S hinh anh 3 z

Xe không có gương chiếu hậu, thay vào đó là camera quan sát phía sau được đặt ở đúng vị trí gương chiếu hậu. Đây là cách mà nhiều bản concept hiện đại đang áp dụng.

Sony ra mat xe dien Vision-S hinh anh 4 z

Bước vào phía trong, Vision-S được trang bị một màn hình hiển thị trải dài trên táp-lô từ vị trí người lái cho đến hành khách. Phía sau là 2 màn hình giải trí cỡ lớn được gắn vào lưng hàng ghế trước.

Sony ra mat xe dien Vision-S hinh anh 5 3.jpeg

Nhiều khả năng Sony đã cùng công ty Magna tạo ra Vision-S với một nền tảng thiết kế xe điện hoàn toàn mới.

Sony ra mat xe dien Vision-S hinh anh 6

Ở phần ngoại thất, xe mang nhiều đường nét mạnh mẽ của Porsche, đặc biệt là xung quanh hệ thống đèn pha. Trong khi đó, bên hông xe lại giống với mẫu Lucid Motor Air.

Sony ra mat xe dien Vision-S hinh anh 7

Kenichiro Yoshida, CEO Sony, chia sẻ: "Mẫu xe này thể hiện sự đóng góp của Sony cho ngành công nghiệp ôtô trong tương lai". Sony chỉ dành 1-2 phút để giới thiệu mẫu xe này trong buổi họp báo tại CES, vì thế có khá nhiều thông tin về Vision-S vẫn chưa được tiết lộ.

Sony ra mat xe dien Vision-S hinh anh 8

Màn ra mắt của Sony được báo chí thế giới dành từ "bất ngờ". Bởi tên tuổi này từng tham gia vào nhiều lĩnh vực, nhưng chưa từng ra mắt ôtô.

Sony ra mat xe dien Vision-S hinh anh 9

Có thể thấy thiết kế của Sony Vision-S là khá hoàn thiện, và nếu muốn, Sony sẽ nhanh chóng thương mại hóa được mẫu xe này mà không phải chỉnh sửa quá nhiều.

Sony ra mat xe dien Vision-S hinh anh 10

Trong bối cảnh xu hướng ôtô thế giới đang là SUV/crossover, lẽ ra Vision-S nên là một chiếc crossover 5 chỗ có thiết kế gọn gàng, hơn là một chiếc sedan mang tính thể thao.

Nguồn Zing